Sinh viên Luật tham quan thực tế Văn phòng Thừa phát lại Quận Thủ Đức

Với mục đích giúp sinh viên tìm hiểu và làm quen với môi trường làm việc thực tế tại một tổ chức hành nghề Thừa phát lại chuyên nghiệp và có định hướng lựa chọn nơi thực tập, làm việc phù hợp với năng lực sau khi tốt nghiệp, ngày 07/11/2019, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Chương trình tham quan thực tế Văn phòng Thừa phát lại Quận Thủ Đức.


Chương trình tham quan thực tế Văn phòng Thừa phát lại Quận Thủ Đức

Đại diện Văn phòng Thừa phát lại Quận Thủ Đức, có anh Nguyễn Tiến Pháp – Trưởng văn phòng, anh Phan Văn Hạ - Phó Trưởng văn phòng, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền – Phó Trưởng văn phòng và Thừa phát lại Nguyễn Thị Hạnh đã tham gia tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn các bạn sinh viên trong suốt chương trình.

Mở đầu buổi tham quan thực tế, anh Phan Văn Hạ đã giới thiệu sơ lược về nghề Thừa phát lại và các thuật ngữ thường gặp trong nghề Thừa phát lại như: vi bằng, tống đạt,... Cùng với đó, các bạn sinh viên được tiếp cận những thông tin cơ bản về Văn phòng Thừa phát lại Quận Thủ Đức, từ đó giúp các bạn hiểu rõ về các dịch vụ mà văn phòng đang cung cấp cũng như môi trường làm việc của văn phòng. Không những thế, anh Phan Văn Hạ còn chia sẻ những kỉ niệm, những trải nghiệm trên chính con đường sự nghiệp của mình, góp phần định hướng nghề nghiệp và truyền động lực cho các thế hệ sinh viên Luật.


Anh Phan Văn Hạ giới thiệu sơ lược về nghề Thừa phát lại với các sinh viên tham gia buổi tham quan

Tiếp nối buổi tham quan, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền đã giới thiệu chi tiết về các điều kiện để trở thành Thừa phát lại, các cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM cùng các tiêu chí khi tuyển dụng của Văn phòng.


Chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền chia sẻ “bộ tiêu chí” để trở thành Thừa phát lại

Tại chương trình, Thừa phát lại Nguyễn Thị Hạnh đã có những chia sẻ đầy tâm huyết về tiêu chuẩn kiến thức, kỹ năng mà sinh viên Luật cần trang bị khi hành nghề, “bí kíp trau dồi bản thân” khi thực tập tại các tổ chức hành nghề Thừa phát lại, Tòa án…


Thừa phát lại Nguyễn Thị Hạnh hướng dẫn chi tiết “các tips không thể bỏ qua” trong thời gian thực tập đối với sinh viên

 

Các bạn sinh viên được giải đáp thắc mắc bởi chính lãnh đạo của Văn phòng Thừa phát lại Quận Thủ Đức

 

Các sinh viên thảo luận sôi nổi xoay quanh các hình thức của vi bằng

Nằm trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên cũng đã có cơ hội được tham quan không gian làm việc của Văn phòng và được giải đáp tận tình tất cả các thắc mắc của mình. Đại diện Văn phòng Thừa phát lại Quận Thủ Đức cũng bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp các bạn sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM cùng sự mong chờ vào những chương trình hợp tác trong tương lai.


Sinh viên tham gia buổi tham quan chụp hình lưu niệm cùng các lãnh đạo và thành viên  

Văn phòng Thừa phát lại Quận Thủ Đức 

Ban Truyền thông ULAW
Nội dung: Tâm Nhi
Hình ảnh: Thảo Nguyên

--%>
Top