Lễ Tổng kết Dự án Hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên “WAYP - Who Are You Project và Tọa Đàm Game On - WAYP 2019”

Lễ tổng kết dự án “WAYP - Who are you project” và tọa đàm Game on - WAYP là phần cuối cùng của chuỗi hoạt động trong dự án hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên Luật Who are you Project - WAYP 2019 được tổ chức bởi Khoa Luật Thương mại phối hợp cùng Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM với mong muốn cung cấp cho các bạn những trải nghiệm cho mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Về phía Ban lãnh đạo khoa có sự hiện diện của TS. Võ Trung Tín - Phó Trưởng Bộ môn Luật Đất đai và môi trường Trường Đại học Luật TP.HCM, Phó Bí thư Chi bộ Khoa Luật Thương mại. Về phía đơn vị bảo trợ chuyên môn có sự tham dự của Luật sư Lê Thành Kính - Giám đốc Công ty Luật TNHH Luật Lê Nguyễn, chị Kiều Ngọc Hoa - Trưởng phòng Pháp chế Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, chị Đỗ Hồng Ngọc - Pháp chế phòng Pháp chế Công ty cổ phần du lịch Thành Thành Công.


 Lễ tổng kết dự án và tọa đàm Game on - WAYP là phần cuối cùng của chuỗi hoạt động

trong dự án hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên Luật WAYP 2019

Mở đầu tọa đàm, Th.S Lê Nhật Bảo - Bí thư Đoàn khoa Luật Thương mại, Trưởng Ban tổ chức đã có đôi lời phát biểu tổng kết dự án WAYP 2019, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các đơn vị, doanh nghiệp đã có sự giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình đối với dự án, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Luật được trải nghiệm và thực tập ở những đơn vị lớn và uy tín.


 WAYP 2019 nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của các đơn vị hỗ trợ khác nhau

WAYP 2019 đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình từ phía sinh viên Ulaw, hoàn thành sứ mệnh là chiếc cầu nối giữa các đơn vị tuyển dụng và các bạn sinh viên với mong muốn có cơ hội học hỏi ở những môi trường thực tập chuyên nghiệp. Sau một thời gian tham gia và trải nghiệm đã có 17 bạn sinh viên tham gia vòng phỏng vấn - thực tập “TAKE YOUR CHANCE” nằm trong khuôn khổ dự án WAYP 2019 được trao chứng nhận Sinh viên thực tập xuất sắc, trong đó có 02 cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhất: Nguyễn Mai Hương (lớp TM41.2) và Phan Thị Ánh Tuyết (lớp TM41.4).


 17 sinh viên được trao chứng nhận “Sinh viên thực tập xuất sắc” tham gia vòng phỏng vấn - thực tập TAKE YOUR CHANCE


 Hai sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhất khi tham gia vòng phỏng vấn - thực tập “TAKE YOUR CHANCE”

Đặc biệt, tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên còn có cơ hội lắng nghe câu chuyện và những chia sẻ vô cùng quý báu về công việc, định hướng tương lai từ hai khách mời đặc biệt của chương trình: chị Kiều Ngọc Hoa - Trưởng Phòng Pháp chế Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và anh Nguyễn Đức Thông - Phó Chánh Văn phòng Sở Tư pháp TP.HCM. Những vấn đề xoay quanh về sự chuẩn bị, tâm lý, hình thức khi đi phỏng vấn; đặc thù công việc tại cơ quan Nhà nước cũng như tại đơn vị doanh nghiệp; những kỹ năng mềm cần thiết mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Ngoài ra, các diễn giả còn chia sẻ thêm về những ưu thế và điểm yếu của sinh viên Luật mới ra trường. Sự năng động, tự tin, chủ động của các bạn rất được đánh giá cao, tuy nhiên cần lưu ý nghiêm túc hơn về giờ giấc, trang phục, nhiệm vụ được giao, thái độ tận tâm, cầu thị và sự nhẫn nại, kiên trì với công việc đã chọn. Ngoài ra, bạn Nguyễn Mai Hương (lớp TM41.2) đã có những chia sẻ hết sức thú vị về trải nghiệm 10 ngày thực tập tại Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

Tại buổi tọa đàm, sinh viên có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ và câu chuyện, lời khuyên bổ ích

đến từ 02 vị khách mời giàu kinh nghiệm

Sau hơn 1 giờ đồng hồ lắng nghe chia sẻ, các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi thú vị về những thắc mắc và băn khoăn về công việc và kỹ năng mềm cần có. Cuối buổi tọa đàm, hai vị diễn giả đã gửi lời cảm ơn và nhắn nhủ đến các cử nhân Luật tương lai: “Các bạn chính là những “hạt giống” đang nảy mầm vô cùng tươi tốt của Trường Đại học Luật TP.HCM. Hãy cố gắng trau dồi kiến thức, học hỏi nhiều kỹ năng mềm, chủ động, tích cực, kiên trì và luôn cố gắng hết mình với công việc đã chọn, để sinh viên Ulaw sẽ trở thành một rừng cây ngày càng lớn mạnh và đóng góp thật nhiều vào sự phát triển của đất nước trong tương lai”.

Nội dung: Anh Thư

Hình ảnh: Chí Nguyên

Ban Truyền thông ULAW--%>
Top