Cơ hội nghề cho sinh viên Luật tại Công ty KPMG Việt Nam

Với mục đích giúp sinh viên tìm hiểu và làm quen với môi trường làm việc thực tế tại một Công ty tư vấn pháp lý chuyên nghiệp và có định hướng lựa chọn nơi thực tập, làm việc phù hợp với năng lực sau khi tốt nghiệp, ngày 26/8/2019, Trường Đại học Luật TP.HCM phối hợp cùng Công ty KPMG Việt Nam - công ty chuyên về lĩnh vực tư vấn pháp lý, thuế, kiểm toán - tổ chức Chương trình kiến tập “Cơ hội nghề nghiệp tại KPMG”. Đây cũng là một trong những hoạt động thuộc chuỗi chương trình “Câu chuyện nghề nghiệp năm học 2019 – 2020” của Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên.

Đại diện Công ty KPMG, có ông Trần Duy Bình – Giám đốc bộ phận pháp lý, bà Phạm Mai Hương – Giám đốc, Tư vấn tài chính và Mua bán doanh nghiệp, Thẩm định tài chính, ông Trần Lê Khánh Hải - Luật sư công ty đã tham gia tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn các bạn sinh viên trong suốt buổi kiến tập.


Bà Phạm Mai Hương giới thiệu sơ lược về Công ty KPMG với các bạn sinh viên tham gia buổi kiến tập

Mở đầu buổi kiến tập, bà Phạm Mai Hương đã giới thiệu về Công ty KPMG đến các bạn sinh viên thông qua một trò chơi, giúp các bạn hiểu rõ về môi trường làm việc và văn hóa của công ty, các dịch vụ mà công ty đang cung cấp cũng như giới thiệu một ngày làm việc điển hình của một chuyên viên tư vấn Luật là như thế nào. 

Với tư cách là Giám đốc bộ phận pháp lý của Công ty KPMG, ông Trần Duy Bình đã giới thiệu chi tiết về bộ pháp lý của công ty, các cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM, các nhiệm vụ của mỗi thành viên trong bộ phận sẽ đảm nhận cùng các tiêu chí khi tuyển dụng của KPMG. Không những thế, ông Trần Duy Bình còn chia sẻ chính những trải nghiệm trên con đường sự nghiệp của mình cũng như định hướng cho các bạn sinh viên cách chọn ngành - nghề phù hợp với năng lực của bản thân.

Ông Trần Duy Bình chia sẻ về bộ phận pháp lý của Công ty KPMG

Đặc biệt, các bạn sinh viên đã được giới thiệu về chương trình thực tập của KPMG sắp diễn ra trong thời gian tới. Anh Trần Lê Khánh Hải đã đại diện công ty phổ biến quy trình ứng tuyển cùng những kiến thức, kỹ năng mà các bạn sinh viên nên chuẩn bị để có thể trở thành một thành viên của KPMG.

Các bạn sinh viên được giải đáp thắc mắc bởi chính lãnh đạo của Công ty KPMG

Sinh viên tham gia buổi kiến tập chụp hình lưu niệm cùng các lãnh đạo và thành viên Công ty KPMG

Tại buổi kiến tập, các bạn sinh viên cũng đã có cơ hội được tham quan không gian làm việc của Công ty KPMG và được giải đáp tận tình tất cả các thắc mắc của mình. Đại diện Công ty KPMG cũng bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp các bạn sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM cùng sự mong chờ vào những chương trình hợp tác trong tương lai.

Nội dung: Quỳnh Chi

Hình ảnh: Nhật Vy

Ban Truyền thông ULAW


--%>
Top