Sinh viên Luật tham quan, kiến tập tại Văn phòng công chứng Văn Thị Mỹ Đức (Đợt 2)

Tiếp nối sự thành công của buổi kiến tập tại văn phòng Công chứng Văn Thị Mỹ Đức đợt 1, chiều ngày 21/11/2019, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên trực thuộc Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức buổi kiến tập đợt 2 nhằm giúp cho sinh viên hiểu rõ và trải nghiệm thực tế các hoạt động công chứng, chứng thực.
Buổi kiến tập được diễn ra với sự tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ của anh Huỳnh Mai Huy – Công chứng viên, Chủ tịch HĐTV Văn phòng công chứng Văn Thị Mỹ Đức. Trong buổi kiến tập, anh Huỳnh Mai Huy giới thiệu cho sinh viên sơ lược về ngành công chứng viên và hoạt động công chứng, chứng thực các giấy tờ cũng như cách giải quyết các vấn đề liên quan đến các hoạt động giao dịch dân sự trong thực tế.

Toàn cảnh của buổi kiến tập tại văn phòng công chứng Văn Thị Mỹ Đức

 

Anh Huỳnh Mai Huy – Công chứng viên, Chủ tịch HĐTV Văn phòng công chứng Văn Thị Mỹ Đức

Đồng thời, để giải đáp các thắc mắc của sinh viên hiện nay, anh Huỳnh Mai Huy cũng chia sẻ thêm về tính chất pháp lý, nghiệp vụ, trách nhiệm của công chứng viên hiện nay và giới thiệu về quy trình tiếp nhận, giải quyết các hồ sơ của một công chứng viên. Từ đó, sinh viên có cái nhìn bao quát hơn về nghề này.

Các sinh viên được anh Huỳnh Mai Huy giải đáp các thắc mắc trong nghề công chứng cũng như các nghề liên quan sau khi tốt nghiệp

Song song với việc giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên, anh Huỳnh Mai Huy còn chia sẻ những điều bổ ích mà bản thân anh đúc kết được sau bao năm làm việc cũng như va chạm trong cuộc sống, nhờ đó, các bạn sinh viên cũng phần nào có định hướng thực tế hơn về công việc sau khi ra trường cũng như đặc thù của nghề công chứng.
“Muốn trưởng thành, muốn giỏi thì phải học hỏi chứ không ai có thể thành công mà không nỗ lực, các bạn hãy giảm thời gian dành cho mạng xã hội lại, đọc sách nhiều hơn và trải nghiệm các hoạt động thực tế để phát triển bản thân theo hướng tốt hơn. Không quan trọng bạn làm nghề gì, miễn sao việc đó bạn yêu thích và nó có thể giúp ích cho bản thân bạn cũng như xã hội hiện nay.” - Anh Huỳnh Mai Huy chia sẻ.

Sinh viên còn được tham quan các hoạt động thực tế tại văn phòng công chứng Văn Thị Mỹ Đức

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện văn phòng

Sau buổi kiến tập, các bạn sinh viên cũng đã hiểu thêm về nghề công chứng, có những trải nghiệm thực tế và định hướng nghề nghiệp sau này cho bản thân. Anh Huỳnh Mai Huy bày tỏ mong muốn rằng sau này văn phòng công chứng Văn Thị Mỹ Đức sẽ được nhiều bạn sinh viên chọn là nơi học tập và làm việc trong tương lai.

Nội dung: Hương Quỳnh

Hình ảnh: Hiếu Đoàn

Ban Truyền thông Ulaw.


--%>
Top