Hơn 500 sinh viên tham gia “Câu chuyện nghề Luật" số 01

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, với mục đích nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (30/3/1996 - 30/3/2016), cũng như xuất phát từ sự cấp thiết của các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, cũng như nhu cầu rất cao hiện nay của sinh viên trong việc tìm hiểu các thông tin uy tín, chính xác về kỹ năng, nghề nghiệp cho sinh viên.
Từ kết quả các hoạt động hướng nghiệp trong thời gian qua của Hội Sinh viên trường như: hoạt động tư vấn việc làm thực tập, kiến tập, chương trình “Sinh viên Luật khởi nghiệp” năm 2014 và 2015,… nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên và căn cứ theo kết quả của các đợt khảo sát việc làm của sinh viên tốt nghiệp, và kết quả đánh giá sinh viên luật tốt nghiệp ra trường của các đơn vị sử dụng lao động.

 Sáng ngày 24/10/2015, tại Hội trường D.101 – cơ sở Bình Triệu, Ban Quản trị website Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên kết hợp cùng Hội Sinh viên trường tổ chức “Câu chuyện nghề luật – số 1” với chủ đề: “Thực trạng nghề Luật hiện nay, cơ hội – thách thức của sinh viên Luật” thu hút hơn 500 sinh viên tham gia.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của các khách mời: Ông Trần Quốc Liêm – Phó trưởng cơ sở Học viện Tư pháp tại TP. Hồ Chí Minh, Thạc sĩ Trịnh Anh Nguyên – Phó Giám Đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và Đào tạo ngắn hạn Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, Thạc sĩ Vũ Duy Cương – Phó Giám Đốc Trung tâm đảm bảo chất lượng và phương pháp giảng dạy Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia đã chia sẻ những kinh nghiệm mà bản thân trải qua, đề cập đến những kĩ năng mà các bạn sinh viên cần nâng cao và học hỏi, định hướng về nghề nghiệp tương lai cho các bạn sinh viên. Đến với chương trình các bạn sinh viên còn được các chuyên gia giải đáp các câu hỏi, thắc mắc về nghề nghiệp, mà bạn thân chưa rõ để đưa ra những định hướng trong tương lai của mình.

Đồng thời, buổi tọa đàm đã có sự tham gia trao đổi của Tiến sĩ Lê Thị Ánh Nguyệt – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo pháp luật Nhật Bản cùng với đại diện công ty Fourth Valley Concierge – Nhật Bản cũng đã góp phần mở rộng định hướng nghề nghiệp cho các bạn trong khu vực Đông Nam Á và trên toàn cầu.

Theo kết quả khảo sát của Ban Tổ chức, chương trình đã nhận được sự đánh giá rất cao của các sinh viên tham dự chương trình, trên cơ sở này Ban Tổ chức chương trình sẽ xây dựng và tổ chức tiếp chương trình số 02 vào tháng 12/2015.

"Câu chuyện nghề Luật” là một chuỗi chương trình hướng nghiệp dành cho sinh viên tất cả các chuyên ngành Luật, Quản trị - Luật, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ Anh,... của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. Chương trình sẽ được tổ chức trong suốt năm học 2015 – 2016 và dự kiến sẽ diễn ra bốn chương trình với những chủ đề riêng biệt giúp sinh viên tìm hiểu từ những nội dung khái quát nhất về ngành nghề, tới những nội dung cụ thể của từng ngành nghề mà sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh những năm vừa qua đang làm việc chiếm tỉ trọng cao.

Ngọc Thành

--%>
Top