Chương trình hướng nghiệp “Câu chuyện nghề Luật” số 02 được tổ chức thành công

Tiếp nối sự thành công của Câu chuyện nghề Luật số 01, vào sáng ngày 05/12/2015, tại Hội trường D.101trường đại học Luật TP.HCM (cơ sở Bình Triệu), buổi tọa đàm Câu chuyện nghề Luật - số 2 với chủ đề: "Luật sư, Công chứng, Thừa phát lại và Khởi nghiệp nghề luật tại sao không?" đã được Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên phối hợp với Hội Sinh viên trường tổ chức dưới sự chỉ đạo Đảng Ủy-Ban Giám hiệu nhà trường.

 

Mở đầu chương trình, hơn 400 bạn sinh viên đã được chị Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp kiêm Tổng thư kí Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh giới thiệu sơ lược về vấn đề khởi nghiệp trong giới trẻ hiện nay và những kỹ năng cần thiết trong khởi nghiệp cũng như làm sao để sinh viên Luật có một tư duy khởi nghiệp ngay khi đang học tập tại trường.

Đồng thời, chia sẻ cơ hội và thách thức về vấn đề khởi nghiệp của các bạn sinh viên nói chung cũng như sinh viên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh nói riêng trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới hiện nay và những định hướng để có thể xây dựng sự nghiệp trong tương lai.

Tiếp đến là phần 2 trọng tâm của chương trình là tọa đàm hướng nghiệp giới thiệu về các ngành nghề Luật sư, Công chứng, Thừa phát lại với sự tham gia của Luật sư Trương Thị Hòa-Trưởng Văn phòng Luật sư Trương Thị Hòa, ông Từ Dương Tuấn -Trưởng Phòng Bổ trợ Tư Pháp,Sở Tư Pháp TP.HCM, ông Nguyễn Tiến Pháp - Trưởng Văn phòng Thừa Phát lại Quận Thủ Đức.

Tại buổi tọa đàm các vị khách mời đã giới thiệu khái quát về nghề nghiệp của mình, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân về con đường sự nghiệp đã trải qua. Ngoài ra, còn cung cấp cho các bạn sinh viên những kĩ năng, kiến thức cần thiết, định hướng phát triển trong nghề và cùng giao lưu, giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên trong khối ngành, nghề Luật sư - Công chứng - Thừa phát lại.

Với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy – Ban Giám hiệu và sự đầu tư của đơn vị tổ chức, “Câu chuyện nghề Luật” số 2 tiếp tục được tổ chức thành công và thực sự là những chương trình bổ ích hướng sinh viên đến gần hơn với việc chọn nghề ngay từ trên ghế giảng đường đại học.

Dự kiến trong thời gian tới "Câu chuyện nghề Luật" số 3 sẽ được tổ chức với sự đầu tư và phối hợp của nhiều đơn vị hơn và đa dạng về các khối ngành nghề không chỉ dành cho sinh viên chuyên ngành Luật mà còn đầu tư hướng nghiệp cho sinh viên các ngành Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh.

Ngọc Thành

--%>
Top