Phỏng vấn thử, cơ hội cho mọi ULawers tại Unreal 2019

Hiện nay, nhu cầu việc làm của sinh viên các ngành khác nói chung và sinh viên Luật nói riêng là vô cùng lớn. Để trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cũng như kinh nghiệm từ các luật sư ở các công ty Luật đa quốc gia, Trường Đại học Luật TP.HCM đã phối hợp với Công ty Luật TNHH Tilleke & Gibbins Việt Nam và Hiệp hội Nhãn hiệu quốc tế (INTA) tổ chức hoạt động “Phỏng vấn thử” trong Ngày hội UNREAL 2019.

Hôm nay, tại Trường Đại học Luật TP.HCM cơ sở Nguyễn Tất Thành đã diễn ra chương trình “Phỏng vấn thử” nằm trong khuôn khổ Ngày hội Unreal. Chương trình diễn ra tại sảnh trệt khu A của trường và được chia làm hai đợt phỏng vấn: đợt 1 lúc 8h15 và đợt 2 lúc 11h15.

Hoạt động Phỏng vấn thử đã được tổ chức tại sảnh tầng trệt khu A của trường Đại học Luật TP.HCM

Trong hoạt động lần này, các ứng cử viên của Trường Đại học Luật TP.HCM đã có được cơ hội phỏng vấn trực tiếp với các Luật sư và bộ phận Nhân sự của Công ty Luật hàng đầu Đông Nam Á Tilleke & Gibbins. Các Luật sư phỏng vấn trực tiếp cho sinh viên lần này gồm Luật sư Nguyễn Thị Mai Linh – Luật sư thành viên, Trưởng bộ phận Nhãn hiệu Việt Nam; Luật sư Lê Xuân Lộc – Luật sư thành viên, Trưởng bộ phận thực thi sở hữu trí tuệ Hà Nội và Vũ Thị Thanh Bình - Giám đốc hành chính nhân sự. Đặc biệt, các sinh viên được lắng nghe các chia sẻ từ Giám đốc Công ty Luật Tilleke & Gibbins – Luật sư Thomas Joseph Treutler.


Luật sư Nguyễn Thị Mai Linh – Luật sư thành viên, Trưởng bộ phận Nhãn hiệu Việt Nam

Đến với hoạt động lần này, sinh viên đã chuẩn bị sẵn CV bằng tiếng Anh để cuộc phỏng vấn diễn ra được chân thực hơn. Mang tâm thế như một ứng cử viên thực sự, các bạn đã cố gắng nêu ra những ưu điểm của bản thân để có thể thuyết phục được các luật sư nhận mình vào công ty. Đồng thời, các vị luật sư cũng đưa ra những kinh nghiệm thực tế, những nhận xét về sinh viên, giải đáp các thắc mắc. Luật sư Nguyễn Thị Mai Linh cho rằng ngoài kiến thức mà sinh viên đã có trên ghế nhà trường thì kỹ năng tra cứu văn bản luật cũng như kỹ năng trình bày, diễn giải vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, một luật sư cần giúp thân chủ mình hiểu về vấn đề đang giải quyết.


Trong khi đó, các sinh viên được trò chuyện cùng Luật sư Thomas Joseph Treutler –Giám đốc Công ty Luật Tilleke & Gibbins. Với những thành tựu cũng như kinh nghiệm của bản thân, Luật sư Thomas đã chia sẻ sâu sắc và toàn diện về những kinh nghiệm cho việc phỏng vấn, câu chuyện nghề luật cũng như những vấn đề mà những luật sư hay gặp phải.


Các bạn sinh viên được học hỏi nhiều kinh nghiệm từ Giám đốc Công ty Tilleke & Gibbins - Luật sư Thomas Joseph Treutler


Mang tâm thế của một người ứng tuyển vào công ty luật, các bạn sinh viên đã cố gắng chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng của bản thân

Hoạt động “Phỏng vấn thử” lần này đã mang lại cho sinh viên nhiều kinh nghiệm mà một vị luật sư chân chính cần có, cũng như giúp cho sinh viên hiện đang ngồi trên ghế nhà trường hiểu được một cuộc phỏng vấn ra sao, cần những gì và những nhà tuyển dụng mong chờ điều gì từ nhân viên của mình. “Đừng đề ra mức tiền lương bao nhiêu mà hãy nói với nhà tuyển dụng rằng bản thân mong muốn được nhận lại những gì mà mình đã đóng góp cho công ty, chính người lãnh đạo công ty sẽ tự đề ra mức lương ấy, vì họ là những người đã quan sát em làm việc ra sao, có hiệu quả hay không” – Luật sư Lê Xuân Lộc chia sẻ.

 

Luật sư Lê Xuân Lộc, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đã mang lại cho sinh viên những kỹ năng cũng như kinh nghiệm phỏng vấn quý giá

Nội dung: Hương Quỳnh

Hình ảnh: Chí Nguyên

Ban Truyền thông Ulaw


--%>
Top