Hơn 400 sinh viên tham gia tọa đàm “Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ”

Sở hữu trí tuệ (SHTT) ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong xu thế hội nhập sâu và toàn diện như hiện nay. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 20/04/2019, Trường Đại học Luật TP.HCM đã phối hợp với Công ty Luật TNHH Tilleke & Gibbins Việt Nam và Hiệp hội Nhãn hiệu quốc tế (INTA) tổ chức tọa đàm Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên trong lĩnh vực SHTTnhằm nâng cao ý thức của sinh viên đối với việc bảo hộ quyền SHTT và những tác hại của việc sử dụng hàng giả.

Tham dự tọa đàm có các chuyên gia, nhà quản lý hàng đầu đến từ Công ty Luật TNHH Tilleke & Gibbins Việt Nam: ông Thomas J. Treutler – Giám đốc Công ty Luật TNHH Tilleke & Gibbins Việt Nam, ông Lê Xuân Lộc – Trưởng bộ phận thực thi SHTT tại Hà NộiBà Nguyễn Thị Mai Linh – Trưởng bộ phận Nhãn hiệu tại Việt Nam.


Buổi tọa đàm có sự tham gia của các khách mời là những chuyên gia trong lĩnh vực SHTT


Buổi tọa đàm thu hút hơn 400 sinh viên đến tham dự

Mở đầu tọa đàm, Luật sư Lê Xuân Lộc chia sẻ về hành trình trở thành luật sư trong lĩnh vực SHTT của mình với những khó khăn mà anh đã phải trải qua cùng những kinh nghiệm của một người đi trước. Qua câu chuyện của mình, anh cũng nhắn nhủ đến các bạn sinh viên cần phải xác định và theo đuổi đam mê đến cùng, đó sẽ là chìa khóa thành công cho các bạn.

Luật sư Lê Xuân Lộc chia sẻ những khó khăn để đến được với đam mê của bản thân

Sau đó, ông Thomas J. Treutler cho biết, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM là rất lớn, đặc biệt là lĩnh vực SHTT. Bên cạnh đó, ông Thomas J. Truetler cũng đã chia sẻ về những tiêu chí quan trọng để trở thành một luật sư trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, giúp các bạn sinh viên có cài nhìn rộng hơn, toàn diện hơn khi lựa chọn hướng đi cho sự nghiệp của mình trong tương lai.

Ông Thomas J. Treutler đề cập đến những tiêu chí quan trọng để trở thành một người thành công trong lĩnh vực SHTT

Tại buổi tọa đàm, Luật sư Nguyễn Thị Mai Linh nhấn mạnh về tầm quan trọng và sự phát triển của lĩnh vực SHTT trong tương lai. Theo đó, với sự phát triển của xã hội, sở hữu các tài sản trí tuệ tiên tiến sẽ là xu hướng của sự phát triển cũng như sẽ dần trở thành điều kiện tiên quyết trong cuộc sống. Do đó, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này cũng rất phong phú, đa dạng.

Luật sư Nguyễn Thị Mai Linh bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề bảo hộ về quyền SHTT ở hiện nay cũng như trong tương lai

Tham dự buổi tọa đàm, các bạn sinh viên cũng đã đặt cho các diễn giả những câu hỏi rất thú vị về lĩnh vực SHTT cũng như đã chia sẻ những băn khoăn, lo lắng của mình sau khi tốt nghiệp.  


Các bạn sinh viên hỏi về những thắc mắc của mình tại buổi tọa đàm

Qua những chia sẻ từ các khách mời, các bạn sinh viên đã có cho mình những bài học, những kinh nghiệm đến từ thực tế vô cùng bổ ích trong lĩnh vực SHTT cũng như có được sự định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Nội dung: Thu Hiền

Ảnh: Nhã Uyên

Ban Truyền thông Ulaw

 

 


--%>
Top