LỄ KHAI MẠC NGÀY HỘI ULAW CAREER DAY

Nhằm chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (Ulaw), tiếp nối thành công Ngày hội Việc làm 2017, Ngày hội Việc làm – Ulaw Career Day 2018 được tổ chức lần thứ 03 tại Ulaw, Nhà trường mong muốn xây dựng một hoạt động thiết thực giúp sinh viên trong và ngoài Trường định hướng việc làm tương lai cũng như có cơ hội nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.
Sáng ngày 21/4, tại Hội trường C302 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Lễ Khai mạc Ngày hội việc làm Ulaw Career Day 2018. Ngày hội có sự tham dự của:
- Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường - PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường, lãnh đạo các Khoa/Phòng/ Ban, Trung tâm và các cán bộ, giảng viên của Nhà trường;
- Đơn vị tài trợ Đồng – ông Phạm Công Tuấn Hạ – Giám đốc công ty TNHH Giải pháp kết nối Luật IURA;
- Đơn vị đồng hành - ông Đoàn Xuân Hoàn – đại diện Cửa hàng mắt kính trong hẻm;
- Đơn vị trao học bổng:
+Bà Trần Thị Lý – Đại diện của Công ty DAWOONG PHARMACEUTICAL., LTD;
+ Bà Vũ Thị Minh Ngọc – Đại diện Trung tâm Anh ngữ VASS;
+ Bà Nguyễn Minh Phương – Đại diện trung tâm Anh ngữ SEP; và
- Các thầy cô giáo cùng các em học sinh một số trường THPT trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.

Ngày hội đã thu hút hơn 30 đơn vị, doanh nghiệp tham gia, mang đến hơn 300 cơ hội việc làm

“Tôi rất vui mừng hôm nay có rất nhiều cựu sinh viên có những thành công nhất định trong cuộc sống đến tham dự Ngày hội. Theo tôi, nghề nghiệp và việc làm là hai vấn đề luôn đan xen vào nhau. Có nhiều em cho rằng học luật chỉ có thể làm luật sư, viện kiểm sát,... Nhưng vẫn có nhiều bạn có thể ra trường không làm những nghề trên. Theo khảo sát của Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên trường, năm 2016, 86% sinh viên ra trường có việc làm, năm 2017 con số này là 89%. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lo lắng khi có 30% chưa có việc làm ngay sau khi ra trường. Vì thế, chúng tôi mong muốn ngày hội thật sự là cơ hội lớn cho sinh viên tiếp xúc với doanh nghiệp cũng như doanh nghiệp tiếp xúc với sinh viên để có được một nguồn nhân lực chất lượng cao” - PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trường Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ.

Tại đây, ông Nguyễn Thành An – Đại diện Ban tổ chức đã ký với đại diện Công ty TNHH Giải pháp kết nối Luật IURA - Công ty phần mềm cung cấp giải pháp kết nối giữa Luật sư với người dùng trong hoạt động tư vấn pháp lý các thỏa thuận hợp tác trong hoạt động hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên. Cụ thể như tổ chức các diễn đàn giao lưu về học thuật, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm giữa Luật sư của IURA với Giảng viên, sinh viên trường Đại học Luật thông qua các Hội thảo chuyên đề; tổ chức phát động sinh viên nghiên cứu khoa học, trao thưởng các nghiên cứu, bài viết của sinh viên có chất lượng chuyên môn tốt; tạo điều kiện ưu tiên cho sinh viên tham gia các dự án pháp lý cộng đồng IURA.

 

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty TNHH Giải pháp kết nối IURA và Trường ĐH Luật TP.HCM

Hoạt động chăm lo cho sinh viên thông qua việc trao tặng các suất học bổng dành cho sinh viên xuất sắc, sinh viên khó khăn đó được tiếp tục duy trì tại ngày hội với các phần học bổng dành cho sinh viên của các đơn vị như: Công ty DAWOONG PHARMACEUTICAL., LTD (9000 USD), Trung tâm Anh Ngữ VASS (50 triệu đồng), Trung tâm Anh ngữ SEP (30 triệu đồng).

Đại diện Công ty DAWOONG PHARMACEUTICAL., LTD trao biểu trưng các học bổng trị giá 9000USD

Sau buổi Lễ, nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích trong khuôn khổ ngày hội sẽ được diễn ra như Talkshow “Những câu chuyện nghề - chủ đề: Tôi là ai?”; Phỏng vấn thử và Tư vấn sửa CV; Phỏng vấn trực tiếp với Nhà tuyển dụng; Ngày hội trao đổi giáo trình, tài liệu học tập; Hội thảo kỹ năng “Kỹ năng làm CV và phỏng vấn xin việc trong lĩnh vực ngân hàng”; Định hướng tư vấn tuyển sinh cho học sinh THPT.
________________________________
#UCD2018
#ULAWCAREERDAY2018
#NGAYHOIVIECLAM2018
#UPDATING
________________________________
Bài: Diệu Thảo
Ảnh: Lu's, Bùi, Thanh Toàn
Ban Truyền thông ULAW

--%>
Top