ĐỒNG HÀNH CÙNG ƯỚC MƠ -MÃ HB09.2017: THƯ ĐỀ ĐẠT NGUYỆN VỌNG CỦA BẠN TRẦN HUYỀN MƠ

Điểm thi THPTQG khối C 27.25, đó là điểm số đáng ngưỡng mộ của bạn Trần Huyền Mơ (ngụ tại ấp Hàng Còng, xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) – tân sinh viên K42 trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh. Đằng sau điểm số ấy là cả một sự nỗ lực rất lớn từ em và cả gia đình. Mơ sinh ra trong một gia đình đông con ít đất canh tác, bao gồm 4 chị em với năm công ruộng. Cuộc sống khó khăn, gánh nặng miếng cơm manh áo đè nặng trên đôi vai của cha, vì mẹ bị bệnh tê bì chân tay không đi đứng được còn 4 chị em thì đang tuổi ăn học. Mỗi ngày cha kiếm được khoảng 150 nghìn để trang trải cuộc sống và việc học cho các con. Ngoài ra thì ai thuê gì cha em làm nấy như cắt cỏ, đốn củi, vác xi măng... Cha em đã phải vay 20 triệu để lo cho chị em em ăn học, thậm chí số tiền 1.000.000 đồng để lên thành phố tham gia thi đánh gia năng lực đối với gia đình em cùng là cả vấn đề lớn.

Mơ chia sẻ: “Đã có lúc cha mẹ định cho em đổi nguyện vọng sang một trường khác nhưng vì thương em, thấy em quá khát khao theo học nên cha mẹ đành vay tiền của người hàng xóm để lo cho em. Hiện tại thì chị Ba đã đi làm nhưng với số tiền lương 3.500.000 đồng/ tháng, chị không thể lo cho em vì chị còn phải lo trả khoản tiền vay trước đây đã đến hạn trả. Còn chị Tư vừa tốt nghiệp vẫn đang loay hoay chưa có việc làm. Vậy nên, khoản thu học phí và giá sinh hoạt ở thành phố đang là nỗi lo lớn nhất của gia đình em. Nhưng em mong và tin rằng sau này mình có thể trở thành kiểm sát viên tốt”. Ước mơ ấy của em có trở thành hiện thực hay không? Rất mong Nhà trường cùng các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ Mơ để cô bạn này có thể hiện thực hóa mong ước của mình.

Các tổ chức, cá nhân có nhã ý đồng hành, trao tặng học bổng có thể trực tiếp liên hệ bằng tiền mặt hoặc gửi vào tài khoản: 1900201448987, chủ tài khoản: Trường Đại học Luật TP. HCM, tại: Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn, Tp. HồChí Minh, Nội dung: Donghanhcunguocmo-HB09.2017.

Hoặc liên hệ đơn vị tiếp nhận: Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên - Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, Phòng C104A, Số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, TP.HCM. Điện thoại: 08-39400989 – 180. Email:hcsv@hcmulaw.edu.vnhoặchotrosinhvien@hcmulaw.edu.vn.

--%>
Top