Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức tọa đàm “English for College - Mở khoá tiếng Anh - Chìa khoá hội nhập - Việc làm rộng mở”

Nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên chinh phục và phát triển kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện, sẵn sàng tham gia các môi trường làm việc quốc tế, ngày 5/12/2023 vừa qua, Trung tâm QHDN&HTSV đã phối hợp cùng Khoa Ngoại ngữ Pháp lý Trường ĐH Luật TP.HCM và Trung tâm Anh ngữ WESET tổ chức tọa đàm “English for College - Mở khoá tiếng Anh - Chìa khoá hội nhập - Việc làm rộng mở” tại Hội trường A.1002 cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Buổi toạ đàm có sự tham dự của các diễn giả: LS.TS. Nguyễn Anh Tuấn - Luật sư thành viên Công ty Luật LNT & Partners; ThS. Trần Ngọc Như Ý - Quản lý học thuật IELTS tại WESET English Center; Cựu sinh viên Nguyễn Văn Phúc – Giáo viên tiếng Anh, Cử nhân Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Luật TP.HCM. Về phía Nhà trường, có sự hiện diện của ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn trường, Phó Giám đốc Trung tâm QHDN&HTSV và đông đảo các bạn sinh viên quan tâm tham gia.

Toạ đàm “English for College - Mở khoá tiếng Anh - Chìa khoá hội nhập - Việc làm rộng mở” vào ngày 5/12/2023 vừa qua

Tại buổi tọa đàm, các khách mời đã chia sẻ về tầm quan trọng và lợi ích của việc học tiếng Anh cho các bạn sinh viên Luật. Theo các diễn giả, bên cạnh sự mở rộng mối quan hệ và tăng cường khả năng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm đa lĩnh vực từ các quốc gia, hiểu biết tiếng Anh mang lại lợi thế rất lớn về cơ hội nghề nghiệp. “Trong tuyển dụng ở các Công ty Luật, kỹ năng ngoại ngữ chuyên ngành pháp lý là một tiêu chí đánh giá trọng điểm cùng với kiến thức chuyên môn và tư duy pháp lý của các bạn” - LS.TS. Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

LS.TS. Nguyễn Anh Tuấn - Luật sư thành viên Công ty Luật LNT & Partners nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thành thạo ngôn ngữ Anh chuyên ngành tiếng Anh pháp lý

Bên cạnh đó, các diễn giả cũng đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về phương pháp học tập ngoại ngữ, cải thiện phát âm, tăng cường vốn từ vựng từ đó nâng cao trình độ tiếng Anh cho các bạn sinh viên. Cụ thể, anh Nguyễn Văn Phúc – Giáo viên tiếng Anh, CSV ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Luật TP.HCM đã chia sẻ về cách duy trì việc học ngoại ngữ đều đặn, thường xuyên cũng như cân bằng thời gian giữa học và làm đến các bạn. Đồng thời, trao đổi về chủ đề lựa chọn con đường tự học hay đồng hành cùng các Trung tâm ngoại ngữ, ThS. Trần Ngọc Như Ý - Quản lý học thuật IELTS tại WESET English Center cho rằng điều này phụ thuộc vào trình độ ngoại ngữ hiện có và phương pháp học tập của mỗi người.

ThS. Trần Ngọc Như Ý - Quản lý học thuật IELTS tại WESET English Center giới thiệu các phương pháp giúp cải thiện, nâng cao trình độ tiếng Anh

Anh Nguyễn Văn Phúc – Giáo viên tiếng Anh, CSV Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Luật TP.HCM chia sẻ về cách cân bằng thời gian và duy trì việc học ngoại ngữ đều đặn

Xuyên suốt chương trình, ngoài những chia sẻ quý báu đến từ quý diễn giả, các bạn sinh viên đã chủ động đặt ra nhiều câu hỏi và nhận được sự giải đáp nhiệt tình của các khách mời xoay quanh những vấn đề về tiêu chí lựa chọn trung tâm Anh ngữ, việc học và thi các chứng chỉ tiếng Anh, tiêu chuẩn tuyển dụng của các Công ty luật, nguồn tài liệu học ngoại ngữ chuyên ngành pháp lý, phương pháp nâng cao trình độ tiếng Anh,...

Các bạn sinh viên sôi nổi đặt câu hỏi cho các diễn giả

Đặc biệt, cũng tại buổi tọa đàm, Trung tâm Anh ngữ WESET đã tiến hành trao tặng các phần học bổng giá trị đến các bạn tân sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi THPTQG năm 2023 và các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, khuyến khích tinh thần hiếu học của các bạn.

Trung tâm Anh ngữ WESET trao tặng các phần học bổng đến các bạn tân sinh viên

Buổi toạ đàm đã khép lại trong không khí sôi nổi và hào hứng của các bạn sinh viên, qua đó, trang bị cho các bạn kỹ năng cải thiện, trau dồi và nâng cao ngoại ngữ, ngoại ngữ chuyên ngành pháp lý - hành trang hội nhập trên con đường phát triển sự nghiệp và khẳng định chính mình của các bạn trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay.

Đại diện Nhà trường trao tặng thư cảm ơn và các bó hoa tươi thắm đến quý diễn giả

Các diễn giả với đại diện Nhà trường và các bạn sinh viên tham dự toạ đàm chụp ảnh lưu niệm cùng

Nội dung: Thuỳ Vân

Hình ảnh: Như Quỳnh