Thông báo nhận Hồ sơ xét cấp Học bổng Vũ Đình Liệu năm học 2018-2019

Quỹ học bổng Vũ Đình Liệu là quỹ xã hội được tổ chức và hoạt động theo Quyết định số 4988/QĐ-UBND ngày 03/11/2009 của Chủ tịch UBND Tp.HCM với mục đích giúp đỡ và động viên sinh viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học. Sau 8 năm kể từ khi có Quyết định của Chủ tịch UBND Tp.HCM, Qũy đ cấp 2.506 suất học bổng cho các sinh viên, học sinh đang học ở Tp.HCM, ở tỉnh Trà Vinh, tỉnh Nam Định, tỉnh Hậu Giang với tổng kinh phí trên 5,796 tỷ đồng.

Để chuẩn bị cho việc tiếp nhận hồ sơ và xem xét cấp học bổng cho sinh viên tỉnh Trà Vinh đang học tập tại thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ xin thông báo như sau:

1. Điều kiện được xét cấp học bổng:

 Sinh viên thường trú tại Trà Vinh, đang học Đại học, Cao đẳng, THCN tại Tp.HCM;

 Điểm trung bình năm học 2017-2018 và điểm trung bình chung tích lũy ≥ 7.5;

 Diện ưu tiên (sinh viên, học sinh là người dân tộc Khmer, hộ nghèo/ hộ cận nghèo, diện chính sách) được xét với mức điểm ≥ 6.5).

 Tại thời điểm xét cấp Học Bổng, sinh viên vẫn còn đang theo học chính khóa

 Không xét cấp học bổng cho Sinh viên thuộc các Trường đã có chế độ đài thọ chi phí học tập.

Lưu ý: Các điều kiện nêu trên là điều kiện cần để được xét cấp học bổng Vũ Đình Liệu, chứ không phải là điều kiện đủ để được cấp học bổng (trường hợp hội đủ các điều kiện cũng không đương nhiên được cấp học bổng Vũ Đình Liệu (xem mục 5)).

2. Hồ sơ yêu cầu:

 Đơn xin cấp học bổng (theo mẫu đính kèm thông báo này);

 Bảng điểm năm học 2017-2018 và Bảng điểm chung, trong đó có điểm trung bình tích lũy (có xác nhận của nhà Trường);

 Bản sao giấy CMND (có công chứng chưa quá 06 tháng);

 Bản sao Thẻ Sinh viên hoặc Giấy tờ thể hiện Hệ đào tạo và niên khóa mà sinh viên đang theo học;

 Bản sao (có công chứng chưa quá 06 tháng) giấy chứng nhận hộ nghèo (Sổ hộ ngho), chứng nhận gia đình diện chính sách… (nếu có);

 Các giấy tờ có liên quan khác (nếu có).

3. Cách thức nộp hồ sơ:

Mỗi hồ sơ được đựng trong phong bì riêng, bên ngoài ghi đầy đủ thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ liên lạc...

Sinh viên có thể nộp hồ sơ theo một trong hai hình thức sau:

a. Thông qua đại diện sinh viên Trà Vinh tại các Trường (theo danh sách dưới đây):

KHU VỰC TRUNG TÂM TP. HCM

1. Sơn Ngọc Hải: ĐH Sư Phạm TP.HCM_0962291718_sonhai.281297@gmail.com

2. Nguyễn Thái Đỉnh: ĐH Giao thông vận tải TPHCM_01699461506_ngthaidinh1997@gmail.com

3. Lâm Thị Trúc Linh: ĐH Luật TP.HCM_0981123895_lttruclinh5397@gmail.com

4. Trần Đỗ Nhân: ĐH Sài Gòn_01644894743_trandonhan100598@gmail.com

b. Cá nhân nộp trực tiếp: Sinh viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng liên lạc của Quỹ: 813 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, Tp.HCM (gặp cô Vy).

Ghi chú:

- Khuyến khích nộp hồ sơ thông qua đại diện sinh viên.

- Lưu lại biên nhận khi nộp hồ sơ.

- Các đại diện sinh viên khi nộp hồ sơ đến Quỹ phải gửi kèm phiếu giao hồ sơ (các hồ sơ nên được đánh số thứ tự và ghi rõ thành phần của mỗi hồ sơ).

4. Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày thông báo đến hết ngày 31/10/2018.

5. Số học bổng: Sẽ được quyết định bởi Hội Đồng Quản Lý Quỹ sau khi xem xét hồ sơ và cân đối với nguồn tài chính của Quỹ.

6. Thông báo kết quả và trao học bổng:

 Quỹ sẽ gửi thư mời (thay thông báo) dự lễ trao học bổng của Quỹ đến các sinh viên được cấp học bổng. Thời điểm dự kiến gửi thư mời là trước ngày 25/11/2018.

 Thời gian trao học bổng dự kiến vào Chủ nhật ngày 23/12/2018.

Lưu ý:

 Nếu sinh viên không đến nhận học bổng tại buổi Lễ trao học bổng năm học 2017-2018 mà không có lý do chính đáng (như đi thi, bị bệnh,…) thì sẽ không được nhận học bổng.

 Trường hợp sinh viên không đến nhận học bổng tại buổi lễ trao học bổng nhưng có lý do chính đáng như bị bệnh (có giấy xác nhận của Bác sĩ), đi thi (có giấy xác nhận của nhà trường), … thì sau buổi lễ trao học bổng sinh viên mang giấy xác nhận (bản chính), giấy Chứng minh nhân dân và thẻ sinh viên đến Văn phòng liên lạc của Quỹ để nhận học bổng.

Quỹ học bổng Vũ Đình Liệu trân trọng thông báo.