Chương trình Học bổng Kỷ nguyên Hội nhập (GLOBALIZED ERA SCHOLARSHIP - GES) năm 2018

Với mục đích giúp đỡ và hỗ trợ sinh viên luật trong việc định hướng và phát triển bản thân, cũng như tạo môi trường cho các em được gặp gỡ, hướng dẫn và truyền đạt kinh nghiệm bởi các luật sư có kinh nghiệm, vào năm 2010, Chương trình GES đã ra đời với sự hỗ trợ và tài trợ của những tổ chức hành nghề luật sư trong và ngoài nước.

Qua bảy đợt trao học bổng tại thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2011 đến năm 2017, chương trình GES mong muốn mang hình ảnh của mình đến gần hơn nữa với các em sinh viên để ngày càng có nhiều sinh viên luật có cơ hội được học hỏi và phát triển bản thân trong một môi trường chuyên nghiệp, có tính chuyên môn cao, và đặc biệt là được hướng dẫn bởi những luật sư có kinh nghiệm.

Chương trình Học bổng Kỷ nguyên Hội nhập được thực hiện tại trường Đại học Luật TP.HCM như sau:

1. Đối tượng được xét cấp học bổng: Sinh viên chính quy Đại học Luật TP.HCM.

2. Để được xét cấp học bổng, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện và tiêu chuẩn sau:

- Hiện đang là sinh viên luật năm cuối; và

- Có điểm trung bình tích lũy đến thời điểm xét cấp học bổng từ 7.0 trở lên (tính trên thang điểm 10).

3. Thông tin về Học bổng:

3.1 Số lượng Học bổng:

Số lượng học bổng được cấp cho sinh viên là từ 8 đến 10 suất/năm học

3.2 Thời gian hưởng học bổng và cách thức cấp học bổng:

Học bổng được cấp theo từng năm học và có giá trị kéo dài tối đa trong vòng 1 năm học.

3.3 Giá trị học bổng gồm:

- Giá trị vật chất: 5.000.000 đồng/năm; và

- Các quyền lợi khác: Bên cạnh giá trị hỗ trợ vật chất trên, sinh viên còn có cơ hội được tham gia những buổi học, buổi nói chuyện chuyên đề, buổi giao lưu học hỏi kinh nghiệm về nghề luật định kỳ hằng tháng và được học hỏi, trao đổi thường xuyên, trực tiếp với những luật sư đang làm việc tại các Công ty Luật.

3.4 Trình tự và thủ tục xét cấp học bổng:

Học bổng được cấp cho các sinh viên đã hoàn thành tốt hai vòng sau:

Vòng 1: Nộp hồ sơ học bổng bao gồm

- Thư đăng ký nhận học bổng  - tiếng Anh ( tối đa 01 trang A4)

- Bản sơ yếu lý lịch – tiếng Anh ( tối đa 02 trang A4)

- Bài luận phân tích vấn đề pháp lý – tiếng Việt ( tối đa 1000 từ)

- Bài luận về cá nhân – tiếng Anh ( tối đa 500 từ)

- Bảng điểm có xác nhận của nhà trường; và

- Giấy chứng nhận ( nếu có)

Vòng 2: Phỏng vấn trực tiếp với các nhà tài trợ Chương trình Học bổng Kỷ nguyên Hội nhập.

4. Trách nhiệm của sinh viên nhận học bổng:

Sinh viên nhận học bổng có trách nhiệm duy trì kết quả học tập và rèn luyện tốt tại trường phù hợp với điều kiện và tiêu chuẩn nhận học bổng của chương trình đưa ra, đồng thời tham gia đầy đủ các hoạt động của Chương trình trong suốt thời gian nhận học bổng.

5. Địa điểm và thời gian nộp hồ sơ:

Sinh viên có nhu cầu và đáp ứng điều kiện và tiêu chuẩn xét cấp học bổng sẽ gửi hồ sơ học bổng qua địa chỉ email chính thức của Chương trình Học bổng Kỷ nguyên Hội nhập: geshcmc2017@gmail.com, trong ngày 20 tháng 10 năm 2018.

6. Thông tin – Liên hệ:

Mọi thắc mắc lien quan đến Chương trình Học bổng Kỷ nguyên Hội nhập xin vui long gửi về địa chỉ email: geshcmc2017@gmail.com