Bộ khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức thông báo về việc trao Học bổng

HƯỚNG DẪN LÀM HỒ SƠ XIN CẤP HỌC BỔNG
của Bộ khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức
thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (WUS – Germany)


Bộ khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK), CHLB Đức thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (World University Service - WUS) luôn luôn giúp đỡ và hợp tác về giáo dục và đào tạo
với Việt Nam, đặc biệt là công tác hỗ trợ sinh viên thông qua các chương trình học bổng tại Việt Nam đã được thực hiện liên tục 25 năm nay.

Năm học 2017/2018, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức và Văn phòng Hessen tại Việt Nam thực hiện Chương trình học bổng nhằm hỗ trợ cho các sinh viên có kết quả học tập loại khá, giỏi và có hoàn cảnh khó khăn của các trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam.

Được phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Hessen Việt Nam hướng dẫn các em sinh viên làm đơn xin cấp học bổng như sau:

Điều kiện làm đơn xin cấp học bổng:
1. Kết quả học tập trung bình học kỳ I năm học 2017/2018 đạt từ 7,5 điểm trở lên
2. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, hoặc là con thương binh, liệt sĩ, dân tộc thiểu số...
3. Hiện chưa nhận hỗ trợ học bổng của bất cứ tổ chức, cá nhân nào khác
4. Đã có tham gia các hoạt động xã hội (tiêu chí ưu tiên) như: hiến máu nhân đạo, thanh niên tình nguyện hỗ trợ đồng bào bão lụt, thiên tai v.v...

Hồ sơ xin cấp học bổng theo mẫu in sẵn gồm có (đề nghị sử dụng bản hồ sơ đính kèm file bên dưới):

1. Tờ khai thông tin cá nhân xin cấp học bổng: Các em tự khai thật đầy đủ các mục, viết hoa phần họ và tên, dán ảnh 4x6, ký và ghi rõ họ tên. (Lưu ý: cần viết tay vào hồ sơ gửi kèm theo này, không đánh máy vào bản mềm rồi in ra; cần ghi đầy đủ cả số điện thoại và email liên hệ được để Văn phòng Hessen thông báo về kết quả xét duyệt và lịch trao học bổng).
2. Giấy chứng nhận: Các em tự khai và xin dấu xác nhận của Phòng đào tạo chính quy , và ghi đầy đủ các mục đã có trong giấy chứng nhận.

Hai mẫu hồ sơ trên các em nhận trực tiếp tại trường (hoặc có thể tự in ra) . Sau đó nộp lại cho Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên (hạn chót nộp hồ sơ là 28/3/2018), để gửi chuyển phát nhanh hồ sơ sinh viên về Văn phòng Hessen - Việt Nam, địa chỉ: 34F Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội, Tel: 024.62734120. Trường hợp cần hướng dẫn hoặc cần hỏi thêm thông tin, vui lòng liên hệ Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên - Phòng C104A, cơ sở Nguyễn Tất Thành, điện thoại: (028) 39400989 - số nội bộ 180.

Sau khi xét duyệt hồ sơ và có kết quả, thông qua nhà trường, sinh viên sẽ được mời đến nhận học bổng, thời gian và địa điểm cụ thể sẽ được thông báo sau.

Hồ sơ xin cấp học bổng:

To khai Thong tin ca nhan xin cap HB Hessen.pdf

Giay chung nhan KQHT.pdf

Top