Sinh viên Trường Đại Học Luật TP.HCM tham gia kiến tập tại Toà án nhân dân quận Gò Vấp

Nhằm giúp sinh viên trang bị thêm kiến thức về văn hóa công sở, môi trường làm việc thực tế tại các cơ quan Tòa án, từ đó đưa ra định hướng thực tập và lựa chọn nghề nghiệp thích hợp, sáng ngày 27/10/2023, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên đã tổ chức chương trình tham gia kiến tập tại Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp.

Chương trình kiến tập có sự hướng dẫn của ông Trần Đăng Tân - Chánh án Toà án Nhân dân Quận Gò Vấp và sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Luật TP.HCM.

Ông Trần Đăng Tân - Chánh án Tòa án Nhân dân Quận Gò Vấp chủ trì buổi tham quan

Nội dung chương trình gồm 3 phần chính: Giới thiệu về cơ quan và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình làm việc cũng như kỹ năng xử lý công việc; Giải đáp thắc mắc của sinh viên; Tham quan và tìm hiểu về các nguyên tắc, văn hóa, môi trường làm việc.

Các bạn được nghe chia sẻ về quá trình đào tạo kiến thức thực tiễn tại Tòa

Mở đầu chương trình, Chánh án Trần Đăng Tân đã giới thiệu tổng quan về mô hình, loại hình hoạt động của Tòa án Nhân dân Việt Nam nói chung và Toà án Nhân dân Gò Vấp nói riêng. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên được cung cấp thông tin về cơ hội nghề nghiệp, các tiêu chí xét tuyển vào Tòa án và một số công việc cụ thể cũng như những kỹ năng, kiến thức cần trang bị để có thể đáp ứng các công việc tại Tòa án.

Nhiều bạn sinh viên quan tâm và đặt câu hỏi cho Chánh án Trần Đăng Tân - Chánh án Tòa án Nhân dân Quận Gò Vấp

Xoay quanh buổi kiến tập, Chánh án Trần Đăng Tân đã giải đáp nhiều thắc mắc của sinh viên về những vấn đề như: Điều kiện để trở thành thực tập sinh tại Tòa; Tòa án sẽ tuyển thực tập sinh khi nào; Tòa án có nên đưa lịch xét xử vụ án công khai lên mạng hay không,...Đồng thời, các bạn cũng được lắng nghe những chia sẻ về con đường sự nghiệp gắn bó với Tòa án Nhân dân Quận Gò Vấp của Chánh án Trần Đăng Tân, hiểu hơn về công việc và những khó khăn phải đối mặt khi lựa chọn công việc này.

Sau đó, các bạn sinh viên được dẫn dắt tham quan tất cả loại phòng xét xử, gồm phòng xét xử người chưa thành niên, phòng xét xử tội phạm hình sự và phòng xét xử các vụ kiện dân sự, phòng xét xử các vụ kiện hành chính, qua đây các bạn được hiểu thêm những điểm khác biệt giữa các phòng xét xử đó.

Chánh án Trần Đăng Tân giới thiệu sơ nét về Trang phục của Thẩm phán

Các bạn sinh viên được tham quan các loại phòng xét xử

Các bạn được nghe phân tích về những điểm giống và khác nhau giữa các phòng

Kết thúc buổi kiến tập, ông Trần Đăng Tân đã gửi những lời động viên, khích lệ đến các bạn sinh viên, khuyến khích các bạn có đam mê hãy tự tin ứng tuyển vào thực tập, làm việc tại Tòa án. Buổi kiến tập đã cung cấp nhiều góc nhìn thực tế về công việc tại Tòa án và cơ hội việc làm của các bạn sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM đối với ngành Tòa án nói chung.

Các bạn sinh viên tham gia chương trình kiến tập tại Tòa án Nhân dân Quận Gò Vấp cùng chụp ảnh lưu niệm

Nội dung: Hạnh Nhi, Bảo Trâm

Hình ảnh: Như Quỳnh