SELL IDEAS - Vòng Tứ kết CLICK! 2018 và sự chạm ngõ của những ý tưởng

Sau hai tuần diễn ra vòng loại đầy căng thẳng, cùng những chuỗi hoạt động như tọa đàm, workshop,...Ngày 03/11/2018 vừa qua, vào lúc 8h00 vòng Tứ kết của cuộc thi “CLICK! Lập Trình Khởi Nghiệp năm 2018” với chủ đề “Sell Ideas” đã chính thức diễn ra tại hội trường A1002 của Đại học Luật TP. HCM với không khí sôi nổi cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên.

Vòng Tứ kết cuộc thi được thiết kế như một “sàn giao dịch ý tưởng”. Hội đồng bình chọn 100 người/ca thi sẽ đóng vai các nhà đầu tư, trực tiếp lắng nghe các đội thi trình bày ý tưởng về những dự án tâm huyết của mình tại “Sàn giao dịch ý tưởng”. Mỗi thành viên Hội đồng có trong tay 100 điểm đầu tư. Sau khi nghe phần giới thiệu của tất cả đội thi, thành viên Hội đồng sẽ quyết định đầu tư 100 điểm đó cho từng đội theo tỉ lệ tuỳ ý. Nếu như các bạn đã từng biết đến chương trình truyền hình thực tế đình đám – Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) có lẽ sẽ dễ hình dung nhiệm vụ của những thành viên “quyền lực” này.

Chương trình hân hạnh đón tiếp sự hiện diện của:
- Về phía đơn vị Bảo trợ chuyên môn:
+ Chị Bùi Thị Hòa – Đại diện Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam.
- Về phía Ban tổ chức:
+ Đồng chí Nguyễn Minh Đạt – Trưởng BTC cuộc thi “CLICK! Lập Trình Khởi Nghiệp" năm 2018.
- Về phía các khách mời là Ban cố vấn vòng thi:
+ Ông Hồ Đức Hoàn – Giám đốc điều hành Edu2Review;
+ Ông Nguyễn Mạnh Thắng – Giám đốc kinh doanh Edu2Review;
+ Thạc sĩ Trần Thùy Nhung – Giảng viên khoa Quản trị trường Đại học Luật TP. HCM.
Cùng với sự góp mặt của 100 Shark “thông thái” - Hội đồng bình chọn của CLICK và Top 30 đội thi xuất sắc đã lọt vào vòng Tứ kết.

Mở đầu chương trình, đồng chí Nguyễn Minh Đạt đại diện cho Ban Tổ chức phát biểu khai mạc cuộc thi. Theo như chia sẻ của thầy, bắt nguồn từ tiền thân là cuộc thi “Nhà quản trị tương lai” đã được tổ chức thành công qua 4 năm học, sân chơi năm nay được tổ chức với quy mô lớn cùng format hoàn toàn mới lạ chưa từng xuất hiện tại Đại học Luật TP. HCM. Không chỉ dành cho sinh viên trường Luật mà còn mở rộng cho tất cả các đối tượng sinh viên tại các trường Đại học khu vực TP. HCM có đam mê với khởi nghiệp tham gia. Nhân đây, đồng chí Nguyễn Minh Đạt cũng nhắn nhủ đến với các Clickers rằng: “Hãy can đảm làm một cú click chuột đúng đắn cho hoài bão của cuộc đời bạn!”

Ngay sau đó chính là phần tranh tài đầy hấp dẫn lần lượt của các đội thi. Không khí tại hội trường được hâm nóng từng giây phút bởi sự sôi nổi, nhiệt tình của các Clickers. Những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, độc đáo; những dự án mang tính thực tế; cả kĩ năng thuyết trình lôi cuốn từ các đội chơi; tất cả được “trình làng” rất ấn tượng: 2UP! với “Giặt ủi tiện lợi”, Vision với “Bến sách cũ”, Rangers với “Bếp nhà”, Only SGU với dự án “Đèn sử dụng năng lượng CO2 để phát sáng" và rất nhiều những dự án đột phá khác được các Clickers mang đến sàn giao dịch ý tưởng của vòng Tứ kết “Sell Ideas” vừa qua.

Đồng hành cùng cuộc thi còn có Ban cố vấn, những vị “tiền bối” đi trước dày dạn kinh nghiệm gợi mở những câu hỏi thú vị cũng như góp ý, định hướng và dẫn dắt các đội chơi. Ngoài ra tại buổi Tứ kết, các khách mời các cũng chia sẻ những “góc khuất” không phải ai cũng biết trong câu chuyện người trẻ khởi nghiệp; giải đáp những thắc mắc trăn trở cũng như tiếp thêm động lực và truyền thêm cảm hứng khởi nghiệp cho các Clickers.

Tất cả những điều đó đã tạo nên một vòng Tứ kết “Sell Ideas” thành công tốt đẹp. Hy vọng sau chương trình, Top 30 sẽ nhận ra ưu và nhược điểm của dự án để phát huy và khắc phục, tiếp tục hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp.

Ban tổ chức cũng xin gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đã hỗ trợ cho cuộc thi:
- Đơn vị đồng hành: Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Luật TP. HCM.
- Đơn vị bảo trợ chuyên môn: Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam.
- Nhà tài trợ Đồng: Global Manpower
- Đơn vị bảo trợ truyền thông: YBOX, Edu2Review, YAN News
Và đặc biệt là nhãn hàng trà sữa Cozy Moments thuộc Công ty Cổ phần Sản phẩm Sinh Thái – đơn vị hỗ trợ tổ chức của cuộc thi "CLICK! Lập Trình Khởi Nghiệp" năm 2018 đã mang đến sản phẩm trà sữa cho cuộc thi.

Vòng Tứ kết – “Sell Ideas” của cuộc thi “CLICK! Lập Trình Khởi Nghiệp” năm 2018 đã kết thúc trong sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên tham gia. Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các Sharks đã đến và tham gia cùng CLICK. Vượt qua sự mong đợi của những người quan tâm, bên cạnh TOP 12 được bình chọn bởi Hội đồng bình chọn, Ban Tổ chức - với sự tham vấn Ban Cố vấn đã quyết định chọn một đội nữa bước tiếp vào vòng trong. Và như vậy, Vòng Bán kết cuộc thi sẽ chứng kiến sự tranh tài của TOP 12 + 1 bao gồm các đội:
1. Đội 2UP! - Dự án Giặt ủi tiện lợi;
2. Đội Dreamers - Dự án Nông trại vui vẻ
3. Đội HỜ-PỜ-CỜ - Dự án Mạng xã hội mai mối việc làm MAMO
4. Đội Lein - Công ty TNHH Dịch thuật Lein
5. Đội LIGHT UP - Dự án Be Healthy
6. Đội Newbies - Dự án Yours - Tiệm bánh ngọt ngào
7. Đội Only SGU - Dự án Đèn sử dụng năng lượng CO2 để phát sáng
8. Đội PANT - Dự án Happy Gift
9. Đội Pochinki - Dự án Lots a lot
10. Đội STARDOM - Dự án Kinh tế nông nghiệp chia sẻ
11. Đội Strawberries - Dự án Dịch vụ làm tóc tại gia
12. Đội Sunshine - Dự án Quán ăn dành cho người mắc bệnh đái tháo đường
13. Đội Tea Tea - Dự án Quán cà phê Stay Overnight
Hãy tiếp tục theo dõi fanpage CLICK! – Lập Trình Khởi Nghiệp năm 2018 để cập nhật những tin tức còn nóng hổi hơn nữa nhé!