"Một ngày làm chuyên viên tư vấn" Tại Công ty Cổ phần Chứng Khoán Tp.HCM (HSC)

Vào ngày 14 tháng 11 vừa qua, Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Luật Tp.Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng với Công ty Cổ phần Chứng khoáng Tp.Hồ Chí Minh (HSC) đã tổ chức ra chương trình “Một ngày làm chuyên viên tư vấn”. 


Chương trình đã thu hút được sự quan tâm của các bạn sinh viên yêu thích, đam mê và muốn tìm hiểu về ngành chứng khoán. Với số lượng sinh viên tham gia gần 50 sinh viên, chương trình đã được tổ chức và diễn ra tại 2 chi nhánh của HSC là: Chi nhánh Thái Văn Lung (Quận 1) và Chi nhánh Nam Sài Gòn 2 (Quận 4).

Chương trình được chia thành 2 phiên:
+ Phiên sáng: Các bạn sẽ được các anh chị nhân viên HSC truyền tải các thông tin kiến thức cơ bản về ngành chứng khoán để các bạn có thể hình dung rõ ràng hơn về đặc thù của ngành này;
+ Phiên chiều: Các bạn sẽ được chia thành các team, để tiến hành thực hành và trãi nghiệm thực tế hơn: Theo dõi thị trường, cập nhật kết quả thị trường, khuyến nghị cổ phần có thể mua, ghi nhận kết quả và trình bày trước phòng họp; Sau đó, các anh chị nhân viên HSC sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm và đưa ra kết quả;

Chương trình đã mang lại nhiều kiến thức hữu ích và cái nhìn thực tế hơn về ngành này. Từ đó, các sinh viên có đam mê và muốn đi theo ngành chứng khoán sẽ giúp các bạn hoàn thiện hơn cho câu trả lời về nghề nghiệp tương laic ho chính bản thân mình.

Thông qua chương trình, chúng tôi hy vọng rằng, những chương trình thực tế như trên sẽ giúp ích được một phần nào cho các bạn sinh viên sẽ vững bước hơn trên con đường nghề nghiệp của mình. 

Bài viết và Hình ảnh: La Bá Hiền 


Top