Công ty Luật TNHH Quốc tế Việt Nam (Vilaf-Hồng Đức) tổ chức cuộc thi viết pháp lý

CUỘC THI VIẾT PHÁP LÝ CỦA CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ VIỆT NAM (VILAF - HỒNG ĐỨC) NĂM 2018

Tiếp nối sự thành công của Cuộc thi viết pháp lý năm 2017, VILAF tiếp tục tổ chức Cuộc thi viết pháp lý hàng năm dành cho sinh viên đến từ các cơ sở đào tạo luật tại thành phố Hồ Chí Minh.

VILAF mong muốn tạo cơ hội cho các sinh viên nâng cao kỹ năng viết pháp lý, đồng thời trao các suất học bổng, cơ hội thực tập và làm việc chính thức tại VILAF sau khi tốt nghiệp cho các ứng cử viên xuất sắc nhất của cuộc thi.

THÔNG TIN VỀ CUỘC THI:

1. Điều kiện tham gia.

Các sinh viên luật đã hoặc sẽ hoàn thành ít nhất một năm trong chương trình đào tạo tính đến tháng 4/2018 tại các cơ sở đào tạo luật tại thành phố Hồ Chí Minh;

2. Cách thức nộp bài.

Ngôn ngữ sử dụng trong bài viết là Tiếng Anh. Hạn chót nộp bài: trước 17 giờ ngày 02/05/2018. Ban tổ chức sẽ chỉ tiếp nhận 50 bài viết được gửi đến thành công đầu tiên. Thí sinh sẽ nhận được thông báo xác nhận khi gửi bài thành công và (có thể) kèm theo một mã số dự thi. Bài viết phải là tác phẩm nguyên tác, định dạng WORD, khoảng cách double và cỡ chữ 11. Độ dài tối đa của bài viết là 2,000 chữ và cần được trích dẫn, định dạng phù hợp. Bài viết xin gửi về địa chỉ email sau: Contest@vilaf.com.vn.

3. Quy trình chấm bài.

Bài viết sẽ được chấm bởi ít nhất một chuyên viên tư vấn hoặc bởi ít nhất một luật sư thành viên của VILAF, được đánh giá dựa trên khả năng phân tích pháp lý, tư duy logic, sáng tạo, ngữ pháp, chính tả và cách trích dẫn. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố trước ngày 21/05/2018 đến email của thí sinh.

4. Giải thưởng

a. Giải nhất bao gồm: (i) phần thưởng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng; (ii) một kỷ niệm chương; và (iii) cơ hội thực tập tại VILAF vào mùa hè năm 2018;

b. Giải nhì bao gồm: (i) phần thưởng tiền mặt trị giá 05 triệu đồng; (ii) một kỷ niệm chương; và (iii) cơ hội thực tập tại VILAF vào mùa hè năm 2018; and

c. Giải ba bao gồm: (i) phần thưởng tiền mặt trị giá 03 triệu đồng; (ii) một kỷ niệm chương; và (iii) cơ hội thực tập tại VILAF vào mùa hè năm 2018.

5. Công bố bài viết.

Tất cả những thí sinh dành được giải thưởng, thông qua việc gửi bài thi về cho ban tổ chức, đồng ý để VILAF công bố tên, bài viết và/hoặc đoạn trích của bài viết trên website của VILAF và các trang khác.

Câu hỏi cho Cuộc thi viết pháp lý năm 2018:

Mediation is rapidly developing in East Asia as an efficient means of alternative dispute resolution (“ADR”) and considered to be the future trend in dispute resolution practice in Vietnam. Please describe and analyze Vietnam’s current legal framework to support Mediation, considering both the pros and cons contained in such legal framework.  What further reforms (if any) are needed for mediation to develop and be popular in Vietnam, based on lessons learnt from both international practice and Vietnam’s unique legal/cultural perspective?